Có những loại cây trồng văn phòng nào ?

Cây trồng văn phòng không chỉ giúp không gian trong phòng làm việc trở nên thêm tươi mới, tăng cường trao đổi chất, làm sạch không khí, … mà còn có khả năng đem lại sự giàu sang, phú quý, thịnh vượng cho người gia chủ.

Những loại cây trồng văn phòng

Cây Kim Tiền

Cây trồng văn phòng

Cây kim tiền còn được gọi là kim phát tài. Cuống lá ngắn, phiến lá xanh thẫm, sáng bóng và mọc đối xứng hai bên cong lá. Cây kim tiền sống dẻo dai ở cả những nơi có điều kiện ánh sáng kém và thiếu không khí. Chính vì thế, nó đại diện cho sự bền bỉ, giàu sang và tiền bạc.

Nếu đặt một cây kim tiền ở nhà hoặc ở nơi làm việc, thì chủ nhân chắc chắn sẽ gặp được nhiều may mắn, tiền bạc rủng rỉnh.

Cây Phú Quý

Cây phú quý

Nằm trong top 2 cây trồng văn phòng được lựa chọn nhiều nhất là cây phú quý. Cây phú quý có nguồn gốc từ Indonesia. Cây phú quý không chỉ có khả năng thanh lọc không khí, giảm bớt ô nhiễm khói bụi mà theo quan niệm phong thủy, cây phú quý còn tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành trong cuộc sống, đúng như tên gọi của nó.

Là loại ây dễ chăm sóc, có thể sống được ở nơi ít ánh sáng, không gian hẹp và môi trường điều hoà.

Cây Phất Lộc

Cây phất lộc

Một trong những loại cây trồng trong nhà được người dùng mua nhiều là cây phất lộc. Đại diện cho sức sống mạnh mẽ và dễ chăm sóc, cây phất lộc sinh tồn trong cả môi trường khắc nghiệt nhưng vẫn giữ được dáng thẳng đứng và hiên ngang.

Đặt loại cây này trên bàn làm việc, chủ nhân chắc chắn sẽ nhận được nhiều may mắn cũng như sức khỏe và sự nghiệp thuận lợi.

Tuy nhiên, khi lựa chọn mua cây phất lộc cần lưu ý số lượng cành/cây sao cho phù hợp. 2 cây tượng trưng cho tình yêu, 2 cây tượng trưng cho hạnh phúc, trường thọ và giàu có, 5 cây tượng trưng cho sức khỏe, tinh thần, trí tuệ, tâm linh, trực giác; 8 cây tượng trung cho sự phát triển và thịnh vượng, 9 cây tượng trưng cho may mắn…

Cây Ngọc Ngân

Cây ngọc ngân

Một cái tên gọi khác của loại cây trồng văn phòng này là Valentine. Là loại cây tượng trung cho tình yêu – một tình yêu nhẹ nhàng và trong sáng. Nếu đặt trong phòng làm việc thì cây ngọc ngân mang đến một sự may mắn và bổng lộc cho chủ nhân.

Cây Kim Ngân

cây kim ngân

Cây kim ngân là cây trồng văn phòng khá phổ biến, có thể bắt gặp ở bất cứ công ty nào. Bởi chúng được đánh giá cao về phong thủy, có thể mang lại sự may mắn, giàu có.

Cây Đại Phú

cây đại phú

Trong phong thủy có nói cây đại phú mang đến sức khỏe và tiền tài, ngoài ra còn thể hiện cho sự kiên cường và bất khuất. Vì vậy, nếu đặt chúng ở bàn làm việc không chỉ giúp thanh lọc không khí cho môi trường làm việc mà còn tốt cho sức khỏe và nhận được nhiều tài lộc.

Cây Đại Đế Vương

cây đại đế vương

Cây đại đế vương thể hiện quyền lực và sức mạnh của người lãnh đạo như chính cái tên của nó vậy. Chính vì thế, dân công sở cực kỳ yêu thích loại cây này với mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Đồng thời, loại cây còn được cho là có tác dụng xua đuổi tà ma, chướng khí đem lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng cho con người trong môi trường làm việc căng thẳng.

Trên đây là một vài loại cây trồng văn phòng có thể mang lại nhiều may mắn và tài lộc về, giúp bạn phát triển sự nghiệp và thăng tiến nhanh chóng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *