Bí quyết trồng rau theo mùa cho các bà nội trợ

Bạn là người đam mê với việc trồng rau theo mùa mà đang thắc mắc chưa biết mùa nào sẽ hợp với cây gì. Vậy thì huongdantrongcay.net xin giới thiệu dạnh sách rất nhiều loại rau sạch để bạn và gia đình có rau sạch ăn quanh năm mà không lo về giá cả và chất lượng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé.

Trồng rau theo mùa để bữa ăn của gia đình hợp khẩu vị lại “mùa nào thức nấy” đỡ nhàm chán là việc vừa khó mà lại vừa khó. Sẽ rất dễ dàng và trở thành một người nội trợ thông minh, tinh tế nếu bạn nắm được hết danh sách các loại cây trồng rau theo mùa vụ của chúng tôi dưới đây.

Trồng rau theo từng mùa ở miền Bắc.

Tháng 1 là thời điểm thích hợp để gieo trồng bầu, cà chua, cà pháo, cà tím, bí xanh, dưa chuột, xà lách, húng quế, cải cúc vì thời tiết còn khá se lạnh.

Tháng 2 bạn nên gieo trồng bí đỏ, bí xanh, cà chua, cà tím, dưa chuột, đậu bắp, mồng tơi, mướp hương, rau dền, rau ngót, xà lách, rau diếp, ớt, húng quế.

Tháng 3 là lúc phù hợp để gieo trồng các loại như bí đỏ, bí xanh, cà tím, cải ngọt, đậu bắp, mồng tơi, mướp đắng, rau dền, rau đay, rau muống, ớt, tỏi tây, húng quế, rau ngót, mướp hương, mướp đắng, đậu đũa, cải xanh.

Do thời tiết tương đối tương đồng nên hầu hết các loại rau củ quả trồng rau theo mùa vào tháng 3 cũng có thể gieo trồng vào tháng 4. Cụ thể, đó là các loại: cà chua, cà tím, cải, mồng tơi, mướp hương, rau dền, rau đay, rau ngót, xà lách.

Đến tháng 5, bạn có thể nghiên cứu gieo trồng những loại đậu, rau như đậu cove, đậu đũa, mồng tơi, rau dền, rau đay, rau muống, rau diếp cá, húng quế hay cây cho quả như cà chua, mướp hương. 

Đến tháng 6, những loại rau sau cực kì thích hợp để gieo trồng như cải, mồng tơi, rau dền, rau đay, rau muống, húng quế và các loại đậu như đậu cove, đậu đũa. 

Tháng 7 đến, các loại cây cho quả như bí đỏ, bí xanh, dưa chuột, củ cải, khổ qua, su hào, và các loại rau như rau dền, rau đay, rau muống, xà lách, rau mùi, húng quế sẽ sinh trưởng, phát triển tốt nếu như bạn gieo trồng trong tháng này.

Nếu tháng 7 quên trồng bí đỏ, bí xanh, củ cải, dưa chuột, su hào, khổ qua, xà lách, rau mùi thì bạn có thể gieo trồng vào tháng 8 cũng được. Ngoài ra, nếu muốn, bạn có thể trồng các loại rau củ quả như cải bắp, cải thảo, cải mơ, đậu bắp, đậu đũa, súp lơ trắng, rau ngót, hành tây. 

Đến tháng 10, những loại rau củ quả mà trong tháng 9 bạn lỡ dịp thì hoàn toàn có thể trồng lại nhé, đặc biệt là: cải bắp, cà chua, củ cải, cải bó xôi, cải ngọt, đậu Hà Lan, súp lơ xanh, súp lơ trắng, xà lách, thì là, rau mùi, hành, tỏi, mơ, cải ngọt, cải xoong, đậu cove, súp lơ trắng, súp lơ xanh, su hào, xà lách, rau mùi, húng quế, đậu Hà Lan. 

>>>>Xem thêm: Cách chăm sóc sâu bệnh

Tháng 12, tháng cuối cùng trong năm, ngoài các loại có thể trồng trong tháng 11, bạn có thể trồng thêm ớt, cà tím, cải thảo. 

Với 12 tháng trồng rau theo mùa như thế, gia đình của các bạ sẽ không phải lo mùa này hợp với rau gì nữa rồi. Hãy dành thời gian trồng từng loại rau, củ, quả để cây phát triển được tốt nhất, bạn nên lưu ý chăm sóc cẩn thận. Cần chú ý để bảo vệ rau củ trước sự thay đổi thất thường của thời tiết ở miền Bắc, làm cỏ sạch, diệt sâu bọ, côn trùng, tưới nước đủ, đón đủ ánh nắng mặt trời…

Chúc các bạn sẽ thành công với danh sách trồng rau theo mùa của chúng tôi.

Ngoài ra những ai có sở thích trồng cây mini như cây sen đá thì hãy tham khảo bí quyết của chúng tôi cách chăm sóc cây sen đá.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *